Nhưng lí do tất yếu khiến bạn sẽ chọn nhà chung cư

Trong vòng 2 năm qua, thanh khoản của thị trường của thị trường căn hộ từ thấp cấp đến cao cấp đều tăng mạnh nhất là tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, theo thống kê mới đây của Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho thấy:

 

Thứ nhất: Số tiền mà bạn bỏ ra để sở hữu một căn hộ chung cư sẽ thấp hơn rất nhiều so với nhà mặt đất ở cùng vị trí, khu vực. Thường thì số tiền bỏ ra để sở hữu một căn hộ chung cư chỉ chiếm khoảng 30-40% giá trị nhà mặt đất. Với cùng một số tiền bạn bỏ ra đểu mua nhà nếu bạn chọn nhà mặt đất chỉ được một căn nhà loại thường không có nội thất nhưng nếu bạn chọn mua chung cư ngoài việc được trang bị đầy đủ nội thất và tiện nghi bạn còn có thể mua thêm một chiếc oto hoặc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.
 
Thứ hai: Về tiện ích tại các tòa nhà chung cư hiện nay hơn hẳn so với các dự án nhà phố hay nhà mặt. tại các dự án gần như các dịch vụ và tiện ích cần thiết cho cuộc sống của các cư dân đều được chủ đầu tư bố trí tại dự án. Ví dụ như: Hệ thống các siêu thị bán lẻ, bể bơi, các dịch vụ ăn uống, Gym, Spa, khu thể thao, khu vui chơi giải trí. Thêm nữa, tại các dự án chung cư có chỗ để ôtô an toàn trong khi các dự án nhà phố và nhà mặt đất chỗ để oto đang là vấn đề khó của người dân.
 
Thứ ba: Tại các dự án căn hộ chung cư có hệ thống bảo đảm an ninh hoạt động 24/7. Vấn đề này được nhiều nhà đầu tư bất động sản và khách hàng đánh giá rất cao. Đặc biệt, tại các dự án cao cấp vấn đề này rất được quan tâm không chỉ bảo vệ vòng ngoài, hiện nay các dự án còn bảo vệ cả vòng trong, phải có thẻ thang máy để ra vào tòa nhà, hệ thống camera giám sát bên trong. Đó là những điều mà ở nhà mặt đất khó có thể có được.
 
Thứ tư: Các dự án căn hộ chung cư có nhiều loại diện tích, sản phẩm đa dạng, nhiều loại thiết kế bạn có thể dễ dàng lựa chọn căn hộ ưng ý cho gia đình mình hoặc đầu tư cho thuê.
Hoàng Mai
Chung cư cao cấp Hà Nội
 
Thứ năm: Các căn hộ tại các dự án chung cư có mức giá ổn định, khả năng thanh khoản cao hơn. Trong nhà mặt đất giá cả biến động thường xuyên, khó khăn trong việc khảo sát giá, thanh khoản kém.
 
Thứ sáu: Khi mua nhà tại các dự án chung cư khách hàng được chủ đầu tư tạo điều kiện đóng tiền theo tiến độ xây dựng của dự án, thời gian đóng tiền lâu. Đây chính là yếu tố thu hút các nhà đầu tư bất động sản mua nhiều căn tại một dự, đầu tư lướt sóng khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng. Còn đối với những khách hàng có nhu cầu mua để ở, việc được đóng tiền theo tiến độ xây dựng của dự án sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với mua nhà mặt đất phải trả tiền một cục.
 
Thứ bảy: Với cùng một số tiền bỏ ra để đầu tư nhưng lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ tại các dự án thường cao hơn nhiều so với nhà mặt đất.
 
Thứ tám: Trong giai đoạn hiện tại chất lượng tại các dự án nhà ở chung cư đã được nâng cấp hơn rất nhiều so với thời điểm năm 2006 và 2007. Các căn hộ tại dự án chung cư được thiết kế thông minh hơn, hợp lý hơn để đón ánh sáng và gió tự nhiên.
 
Thứ chín: Theo luật nhà ở sửa đổi đã rộng cửa, tạo điều kiện cho việt kiều và người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam. Dẫn đến khả năng thanh khoản cao của thị trường căn hộ.
 
Thứ mười: Khi mua nhà tại các dự án chung cư sẽ dễ hơn trong việc tiếp cận các gói cực kỳ ưu đãi từ các ngân hàng với thủ tục nhạnh, gọn, tỷ lệ được vay cao hơn. Trong khi nhà mặt đất thường phải quan thẩm định của các ngân hàng và thường bị đánh giá thấp hơn so với giá trị thực và tỷ lệ được vay không cao bằng dự án chung cư, mất nhiều thời gian xét duyệt hồ sơ.
 
Lên hệ tư vấn chọn mua dự án tại Hà Nội: 0977 339 003

Tin Liên quan

Đăng ký nhận thông tin căn hộ
Tin Mới nhất
Hotline: 0965.643.595